Sharing Forums


Go Back   Sharing Forums > .:: Download Zone ::. > Video > Movies [Archive]

Post New Thread Reply
 
LinkBack Thread Tools
  #1  
Old 28-05-2008, 12:27 PM

Toàn tập Châu Tinh Trì [DVDRip - US Lồng Tiếng]

Posted by Seeker at 12:27 PM - 28-05-2008. Toàn tập Châu Tinh Trì [DVDRip - US Lồng Tiếng] ready free download in Rapidshare, Torrent, Mediafire, ZippyShare, Rapidgator, Uploaded.net


Free Download
File Download: Toàn tập Châu Tinh Trì [DVDRip - US Lồng Tiếng].rar
Install out app & get download with max speed, it is free and safe.

Bộ phim mới được công chiếu Siêu khuyển thần thông CJ17 (Trường Giang thất hào) một lần nữa khẳng định thành công rực rỡ trong sự nghiệp điện ảnh của vua hài Châu Tinh Trì. Nhưng đằng sau những thành công rực rỡ của ông vua hài họ Châu, còn nhiều chuyện hiếm ai biết đến.


Tuổi thơ thiếu thốn

Nhìn những thành công của Châu Tinh Trì ngày hôm nay, khó có ai biết rằng từ nhỏ, cậu bé Châu Tinh Trì đã sống một cuộc sống thiếu thốn cả tình cảm lẫn vật chất. Năm 1957, ông ngoại bị quy là phần tử phản động, bị bắt giam, mẹ của Châu Tinh Trì phải di dân đến Hồng Kông để mưu sinh. Tại đây, bà gặp cha của Châu Tinh Trì, một người đến từ Thượng Hải. Họ kết hôn với nhau và sinh hạ được ba người con, 2 trai và một gái. Cậu thứ trong gia định ngụ cư này sinh vào ngày 22/06/1962 trong gia cảnh thiếu thốn. Khi cậu mới lên 7, cha mẹ đã ly hôn. Ba chị em ở với mẹ. Hồi đó, việc kiếm sống ở Hương Cảng rất khó khăn. Gánh nặng ăn học của cả hai anh em đều dồn vào vai người mẹ.

"Hồi nhỏ tôi rất mê các món đồ chơi. Còn có lần lấy trộm của mẹ 50 đồng để mua đồ chơi. 50 đồng khi đó là cả một tháng sinh hoạt của gia đình. Kết cục mẹ về nhà tìm loạn cả lên mà không thấy. Cuối cùng mẹ hỏi chị em chúng tôi, nhưng tôi nhất định không chịu nhận. Sau đó, mẹ vẫn nghĩ là mẹ đánh mất số tiền đó. Tôi chỉ nhớ mẹ ngồi đó, không ngớt tự trách mắng mình. Nhìn mẹ chạy tới chạy lui, tự trách mắng mình không cẩn thận, tôi cũng không cầm được lòng. Nhưng lúc đó cũng không dám nhận lỗi, vì sợ bị đòn".

Cuối cùng, Châu Tinh Trì dùng 50 đồng mua một món đồ chơi, nhưng không dám mang về nhà mà đem tặng bạn học. Nhưng từ đó về sau, cậu bé họ Châu đã biết lo lắng cho mẹ nhiều hơn.

Nhưng không vì cuộc sống thiếu thốn vật chất và tình cảm của người cha mà Châu Tinh Trì buồn bã, ngược lại còn lớn lên trong sự cương nghị và chí khí. Châu nói: “Ngày nhỏ tôi rất vui. Ngày ngày tôi ra công viên luyện võ, dường như không còn có thời gian mà buồn nữa”.


Ấp ủ ước mơ


Cũng như những đứa trẻ khác, cậu bé chín tuổi Châu Tinh Trì rất mê truyện tranh và phim hoạt hình Nhật Bản. Cũng trong thời gian này, Lý Tiểu Long lần đầu tiên trở về Hồng Kông và ra mắt bộ phim đầu tiên, tạo nên một làn sóng mê công phu trong giới trẻ. Cả hai điều này có ảnh hưởng cực lớn đến cậu bé chín tuổi họ Châu. Bởi vì cả kungfu của Lý Tiểu Long và phim hoạt hình sau nay sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sáng tác nghệ thuật của Châu Tinh Trì.

“Một lần mẹ dắt tôi đi xem chiếu bóng. Khi đó bộ phim "Đường sơn đại huynh” của Lý Tiểu Long vừa mới được công chiếu. Tuy đó là một rạp chiếu bóng rất cũ, nhưng ngay lập tức tôi đã bị điện ảnh hấp dẫn”. Ngay từ lần đầu tiên xem bộ phim của Lý Tiểu Long, cậu bé Châu Tinh Trì đã nuôi dưỡng mơ ước được một ngày thành ngôi sao võ thuật trên màn ảnh.

“Tôi cảm thấy cả người như muốn đảo lộn, bất giác nước mắt còn chảy khắp mặt. Lý Tiểu Long thật tuyệt vời, ông không chỉ võ nghệ cao siêu mà còn có tinh thần rất mạnh mẽ, kiên cường. Ngay từ lúc đó tôi đã mơ ước một ngày nào đó có thể trở thành một người như Lý Tiểu Long”.

Sau này, mơ ước được một ngày giống như Lý Tiểu Long, được đóng phim võ thuật chính là động lực thúc đẩy Châu Tinh Trì nhẫn nại tiến lên trong con đường nghệ thuật. Châu nói: “Lý Tiểu Long là tất cả đối với tôi vì thế tôi nhất định muốn trở thành một người như Lý Tiểu Long. Trở thành một cao thủ kungfu là tâm nguyện cao nhất của tôi. Sau khi xem phim có Lý Tiểu Long đóng, tôi rất háo hức, còn vung tay đánh một quyền. Nhưng tôi chẳng biết làm thế nào để giống như Lý Tiểu Long cả. Cuối cùng tôi nghĩ ra rằng mình phải đi học võ”.

Thế là cậu bé đi học Vịnh Xuân Quyền với tất cả ý chí của mình để nuôi dưỡng ước mơ ấp ủ: trở thành một cao thủ công phu, trở thành một ngôi sao võ thuật như Lý Tiểu Long. Năm đó, cậu bé họ Châu mới lên 9 tuổi.

Khởi đầu khó khăn

Ngày nay, Châu Tinh Trì đã trở thành một trong những nhân vật thành công nhất trong giới điện ảnh Hoa ngữ, được không ít người, bất kể không gian và thời gian yêu thích. Những vai diễn của ông đem đến cho khán giả không ít những nụ cười và nước mắt, cảm thương lẫn căm giận. Nhưng ít ai biết rằng hai mươi năm trước, chàng trai Châu Tinh Trì chỉ là một người dẫn chương trình thiếu nhi và đảm nhiệm các vai phụ trong các bộ phim truyền hình.

Tốt nghiệp trung học năm 1983, Châu Tinh Trì từ bỏ tất cả để thực hiện ước mơ tuổi thơ của mình. Anh theo học một lớp bồi dưỡng diễn viên của đài truyền hình Hồng Kông. Nhớ lại năm đó, Châu Tinh Trì cùng thi vào lớp bồi dưỡng đào tạo diễn viên truyền hình của đài truyền hình HK - TVB cùng với Lương Triều Vỹ, nhưng Lương thì đậu, còn Châu thì trượt. Sau đó, Châu Tinh Trì đã mua một đôi giày rất cao để trông mình cao lớn hơn một chút. Lần đó, anh thi đậu.

Sau khi tốt nghiệp anh làm dẫn chương trình cho một tiết mục thiếu nhi. Bốn năm sau đó, Châu Tinh Trì có tham gia các bộ phim truyền hình song không để lại ấn tượng gì đáng kể. Trong khi đó, người bạn của anh, Lương Triều Vỹ đã rất nhanh chóng trở nên nổi tiếng khắp Hồng Kông. Phải chật vật lắm, cuối những thập niên 80, Châu Tinh Trì mới dần định hình theo phong cách hài, mà điển hình là Cuộc sống công bằng, Cái thế hào hiệp, Tôi đến từ giang hồ... là những tác phẩm truyền hình mang phong cách hài của Châu Tinh Trì được người xem yêu thích.

Bước ngoặt đầu tiên đưa Châu Tinh Trì đến với sự nghiệp điện ảnh là bộ phim Tích lịch tiên phong của đạo diễn Lý Tu Hiền, rồi tiếp đó là Bổ phong hán tử vào năm 1988. Với bộ phim Tích lịch tiên phong, Châu Tinh Trì đã giành được giải Kim Tượng lần thứ 25 cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, đây cũng là lần đầu tiên Châu Tinh Trì được khán giả biết tới. Tuy không phải là bộ phim anh tham gia trong tư cách một vai chính nhưng bộ phim Tích lịch tiên phong có ý nghĩa cực kỳ trọng đại trong sự nghiệp nghệ thuật của vua hài họ Châu.

Trong bộ phim này, Châu Tinh Trì vào vai một tên ăn trộm xe chuyên nghiệp nhưng chính người này đã giúp đội trưởng đội trọng án họ Trương (do đạo diễn Lý Tu Hiền thủ vai) phá một vụ trọng án. Giữa đội trưởng đội trọng án và một tên chuyên ăn trộm từ đó đã nảy sinh một tình bạn tốt đẹp. Cũng chính trong bộ phim này, người ta bắt đầu thấy xuất lộ phong cách diễn xuất độc đáo của vua hài Châu Tinh Trì.

Định hình phong cách

Trong điện ảnh Trung Quốc, người ta gọi phong cách diễn xuất của Châu Tinh Trì là phong cách “không đầu không cuối”. Phong cách diễn xuất này rộ lên từ những năm 90 với các bộ phim hài của Châu Tinh Trì. Đặc điểm của phong cách này là lấy mối quan hệ phi logic giữa ngôn ngữ và hành động, biểu hiện qua việc nhân vật đầy mâu thuẫn nhưng không cách gì dùng ngôn ngữ diễn đạt được để gây cười. Trong diễn xuất của Châu, các nhân vật của ông thường có những hành động phi logic, thậm chí còn điên điên khùng khùng, vừa là một anh hùng, lại vừa là một vai hề. Các nhân vật này thường có khởi đầu rất khó khăn nhưng sau đó đều nhờ cơ duyên nào đó, vượt lên trở thành người giỏi giang.

Với giải diễn viên phụ xuất sắc nhất trong bộ phim Tích lịch tiên phong, Châu Tinh Trì đã được đài truyền hình chú ý hơn. Nhưng những bộ phim sau đó của anh hợp tác với đài truyền hình như Tối giai nữ tế, Long Phượng trà lầu, Long tại thiên nhai,… đều không có gì tiến triển trong diễn xuất. Bộ phim đầu tiên định hình phong cách diễn xuất độc đáo của Châu Tinh Trì là Đổ thánh của đạo diễn Lưu Chấn Vĩ. Bộ phim đã đạt được kỷ lục về doanh thu tại Hồng Kông năm 1990. Từ bộ phim này về sau, các bộ phim Đào học Uy Long, Gia hữu hỷ sự, Thẩm tử quan,… đều phá kỷ lục về doanh thu tại Hồng Kông. Có thể nói, Đổ thánh đã mở ra một thời kỳ mới đối với chàng diễn viên trẻ họ Châu, thời kỳ độc bá của vua hài Châu Tinh Trì.

Các nhân vật ông đóng, ban đầu thường là các nhân vật lịch sử, như Đường Bá Hổ, Vi Tiểu Bảo, những võ trạng nguyên, thực thần, đổ hiệp,… Họ đều là những người anh hùng trong văn hóa truyền thống Trung Quốc nhưng lại được Châu Tinh Trì cắt nghĩa và lý giải theo một cách hoàn toàn hài hước và phóng túng. Trong diễn xuất của Châu Tinh Trì, tất cả họ đều trở thành những kẻ hoặc vô học, hoặc tham sống sợ chết, hoặc kỳ quái, hoặc ham ăn tục uống, hành động điên khùng. Nhưng điều khiến người ta xúc động là họ cuối cùng đều chiến đấu cho chính nghĩa.

Hướng đi mới

Từ 2001 với Đội bóng thiếu lâm, ông bắt đầu sáng tác những kịch bản của riêng mình, tự mình làm đạo diễn, biên kịch cũng như diễn viên. Bộ phim diễn xuất cùng Triệu Vy này đã mang đến cho Châu Tinh Trì 4 giải thưởng Kim tượng Hồng Kông lần thứ 21 cho bộ phim xuất sắc nhất, đạo diễn phim xuất sắc nhất, nam diễn viên chính xuất sắc nhất và đạo diễn trẻ xuất sắc nhất vào năm 2002. Sau đó bộ phim này cũng đã đem lại cho Châu Tinh Trì nhiều vinh dự khác như giải thưởng Kim tử kinh Hồng Kông lần thứ 7 cho đạo diễn xuất sắc nhất, giải thưởng cho bộ phim thành công nhất do Hội phê bình điện ảnh Hồng Kông lần thứ 8 bình chọn.

Từ sau thành công của Đội bóng thiếu lâm, các bộ phim từ Kungfu cho tới bộ phim mới đây nhất là Siêu khuyển thần thông CJ7 (Trường Giang thất hào) vừa mới công chiếu tại Việt Nam, đều do Châu Tinh Trì viết kịch bản làm đạo diễn và thủ diễn viên chính. Vẫn bằng phong cách diễn xuất và đối thoại hài hước, những bộ phim gần đây của Châu Tinh Trì tăng cường thêm nhiều những pha võ thuật đẹp mắt, hoặc tăng cường kịch tính với nhiều ý nghĩa nhân sinh nhằm hướng đến một đối tượng khán giả rộng lớn hơn, vượt ra ngoài khu vực Hồng Kông.

Trong năm nay, theo dự kiến Châu Tinh Trì đang thực hiện hai bộ phim nữa là Kungfu 2 và Long Châu, đều là những sáng tác của nhà biên kịch, đạo diễn và diễn viên tài ba Châu Tinh Trì. Có vẻ như đến nay, mơ ước một ngày được trở thành ngôi sao điện ảnh như Lý Tiểu Long đã trở thành hiện thực. Giờ đây, không chỉ khán giả Hồng Kông mà cả Trung Quốc lục địa, thậm chí toàn châu Á, người ta đều biết đến những vai diễn hài hước của Châu Tinh Trì.

Bạn diễn tâm đắc

Trong các bộ phim thành công của Châu Tinh Trì, người ta thường thấy xuất hiện một nhân vật rất xấu xí, vừa lùn vừa béo, tham ăn tục uống, lại nhát gan, sợ chết, người này thường đóng vai chú, cha, hoặc người hợp tác với Châu Tinh Trì, người đó là bạn diễn tâm đắc nhất của vua hài họ Châu, Ngô Mạnh Đạt. Cùng hợp tác từ các bộ phim truyền hình như Cái thế hào hiệp, Anh ấy đến từ giang hồ, nhưng phải đợi đến Đổ thánh, bộ phim phá kỷ lục doanh thu tại Hồng Kông trong năm 1990, mới mở ra thời kỳ hợp tác vô cùng ăn ý giữa Châu Tinh Trì và Ngô Mạnh Đạt.

Từ Đổ thánh đến này, hai người đã hợp tác hơn chục bộ phim, trở thành một cặp đôi rất ăn ý trên màn ảnh. Tất nhiên giữa hai người cũng có lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Chẳng hạn như khi Châu Tinh Trì khởi quay bộ Kungfu, Ngô Mạnh Đạt đã rất kỳ vọng vào bộ phim này, hy vọng mình sẽ một lần nữa được hợp tác với Châu Tinh Trì. Nhưng lần đó, ông vua hài họ Châu lại không mời Ngô Mạnh Đạt khiến ông rất buồn. Lúc đó, báo chí còn đưa tin ông tuyên bố sẽ không hợp tác với Châu Tinh Trì nữa.

Nhưng sau đó, trong bộ Trù duyên, được khởi quay vào năm 2006, ông lại vui vẻ hợp tác cùng Châu Tinh Trì. Khi hỏi ông về việc ông tuyên bố không hợp tác với Châu Tinh Trì nữa, ông nói, “Hơn 10 năm tôi hợp tác với Châu Tinh Trì, cũng có lúc có xích mích, nhưng đó đều là chuyện nhỏ. Quả thực không có chuyện như báo chí đã phóng đại lên”.

Và cho đến nay, đối với Ngô Mạnh Đạt, diễn viên được ông sùng bái nhất vẫn là Châu Tinh Trì, và người bạn diễn được Châu Tinh Trì yêu mến nhất, đương nhiên vẫn là Ngô Mạnh Đạt.

“Mẹ là người yêu quý nhất”

Trong thông tin cá nhân của Châu Tinh Trì được ghi trên các trang tin giải trí lớn của Trung Quốc, mục người Châu Tinh Trì yêu nhất, bao giờ cũng chỉ có một chữ “người ấy”. Nhiều người thắc mắc không biết đây có phải là người tình trong mộng của ông vua hài Hồng Kông hay không. Mãi tới gần đây, Châu Tinh Trì mới tiết lộ rằng “người ấy” chính là mẹ của Châu Tinh Trì.

Châu Tinh Trì còn cho biết thêm, bộ phim mới đây nhất của mình Trường Giang thất hào, cũng là một đoạn ký ức mà anh từng thể nghiệm. Nội dung phim tập trung vào miêu tả cuộc sống của ông bố trong cảnh gà trống nuôi con. Tiểu Địch, đứa con cũng đòi bố mua món đồ chơi nhưng ông bố quá túng quẫn, không cho còn tát Tiểu Địch một cái.

Theo như Châu Tinh Trì kể lại, hồi nhỏ gia đình rất nghèo. Mẹ ông không bao giờ mua đồ chơi cho ông. Ông nhớ lại “Ngày ấy mẹ đã đánh tôi vì tôi đòi mua đồ chơi. Mẹ nhất quyết không đồng ý dù tôi có đòi thế nào đi nữa. Cuối cùng bực quá, bà đã đánh tôi. Khi đó tôi không hiểu gì hết. Còn nghĩ rằng bà thật là chẳng có lý lẽ gì, còn đánh tôi nữa. Vì thế tôi rất buồn bã. Sau này tôi mới biết rằng. Từ khi bố mẹ tôi chia tay, việc nuôi cả ba anh em chúng tôi đều một tay mẹ lo toan. Gánh nặng đối với mẹ rất lớn. Khi đó mẹ đánh tôi, chắc trong lòng bà còn đau hơn tôi nữa”.

Sau khi học xong, anh bắt đầu đi biểu diễn. Ban đầu chỉ diễn những vai không phụ nhưng anh cũng rất chuyên tâm và tỉ mỉ. Trong thời gian này, “dù không đồng ý chuyện tôi đi diễn, nhưng bà vẫn chạy đôn chạy đáo khắp nơi tìm vai diễn thích hợp cho tôi. Gặp ai bà cũng chỉ nói có một câu: “Con trai tôi rất thích diễn kịch, còn biết cả kungfu”.

Mẹ Châu Tinh Trì cũng là một người rất mê ca hát và diễn xướng. Chính điều này cũng có ảnh hưởng rất lớn đến cậu bé họ Châu. Châu Tinh Trì nhớ lại rằng, hồi đó bà Lăng Bảo Nhi rất mê một ca sĩ đang thịnh hành thời đó, sáng nào trở dậy bà cũng mở radio để nghe và hát theo. “Ngày đó, mẹ tôi còn rất mê từ của chủ tịch Mao Trạch Đông. Bà rất hay hát bài Điệp luyến hoa. Đến nay tôi rất thích từ của chủ tịch Mao, bởi vì mỗi ngày mẹ tôi đều hát bài Điệp luyến hoa”.

Châu còn kể thêm: “Ngày đó, mẹ tôi rất thích diễn kịch. Còn bắt anh em chúng tôi làm khán giả. Bây giờ tôi không nhớ nổi hồi đó mẹ diễn tiết mục gì chỉ nhớ mỗi lần nhìn mẹ biểu diễn trên khán đài là tôi không nhịn được cười. Nhưng sự ảnh hưởng của bà đối với tôi quả thực là rất lớn”.

Hồng nhan tri kỷ trong cuộc đời

Học theo cách nói của Holywood, “những người phụ nữ của James Bond”, trong giới giải trí Hoa ngữ phổ biến một cách gọi “những người phụ nữ” của những đạo diễn hay diễn viên thành danh. Nếu người ta biết nhiều đến danh hiệu “Mưu nữ lang’ (những người phụ nữ của Trương Nghệ Mưu) với ý nghĩa rằng, những diễn viên nữ nào được đạo diễn Trương Nghệ Mưu chú ý dẫn dắt sau này đều trở nên nổi tiếng, thành danh thì những nữ diễn viên hợp tác với Châu Tinh Trì cũng được mệnh danh là “Tinh nữ lang” (những người phụ nữ của Châu Tinh Trì). Cũng đặc biệt là, những người phụ nữ từng hợp tác với Châu Tinh Trì, hầu hết sau này đều trở nên nổi tiếng, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi và chưa thành danh.

Trong số những “tinh nữ lang” nhờ vào sự hợp tác với Châu Tinh Trì mà trở nên nổi tiếng, phải kể đến Mạc Văn Úy với Thực thần, Trương Bá Chi với Hý kịch chi vương, Lý Hủy với Kungfu trạng nguyên, Huỳnh Thánh Y với bộ phim Kungfu, rồi Lưu Giai Kiệt với Kungfu trạng nguyên và mới đây nhất là Trương Vũ Khởi với Trường Giang thất hào vừa mới ra mắt. Đến nay, những nữ diễn viên này đều đã trở thành những người nổi tiếng trong làng giải trí. Và đương nhiên, họ đều không quên mình đã từng là một “Tinh nữ lang”.

Một điều thú vị là dù có rất nhiều “tinh nữ lang”, cũng có nhiều chuyện tình cảm đồn đãi, nhưng điều bất ngờ là, hồng nhan tri kỷ của Châu Tinh Trì lại không phải là một trong số những tinh nữ lang kia mà lại là một người phụ nữ ở phía hậu trường: Vu Văn Phượng.

Vu Văn Phượng là con gái duy nhất của Vu Kính Ba, chủ tịch mộđang ct tập đoàn kiến trúc nổi tiếng ở Hồng Kông. Từ năm cô mới 14 tuổi, xem một bộ phim do Châu Tinh Trì đóng, cô mê ngay. Sau năm sau đó, mỗi khi Châu Tinh Trì ra một bộ phim, cô đều thu thập tất cả các bài báo về anh. Cho nên dù chưa từng một lần gặp nhau, nhưng Vu Văn Phượng luôn còn Châu Tinh Trì là người bạn quen biết từ trước.

Hai người gặp nhau trong một tiệc rượu do Hiệp hội bất động sản tổ chức, mời rất nhiều diễn viên nổi tiếng, trong đó Châu Tinh Trì là một khách quý. Trong bữa tiệc đó, ông chủ tịch tập đoàn kiến trúc đã đến trước mặt của Châu Tinh Trì nói: “Châu tiên sinh, con gái tôi là một fan cuồng nhiệt của ông đấy nhé…”. Ngay sau buổi nói chuyện với cô bé Vu Văn Phong ngày hôm đó, Châu Tinh Trì cùng với cô gái kém mình 16 tuổi đã trở thành một đôi bạn thân thiết. Lúc đó, cả hai đều không nghĩ đến họ sẽ là tri kỷ tri âm của nhau.

Từ năm 1996, sau bộ phim Thực thần, Châu Tinh Trì nảy sinh tình cảm với Mạc Văn Úy. Nhưng chẳng bao lâu sau, giữa hai người nảy sinh mâu thuẫn. Thất bại trên đường tình cảm, Châu Tinh Trì rất suy sụp, một thời gian dài chỉ uống rượu để mua vui. Hồi đó, còn dấy lên trong giới báo chí nhiều suy đoán và đàm tiếu.

Trong những tháng ngày đó, Vu Văn Phượng là người gần gũi, an ủi anh. Cô còn nhiều lần giúp Châu Tinh Trì hàn gắn với Mạc Văn Úy nhưng không thành. Cũng may, nhờ sự giúp đỡ của Vu Văn Phượng, Châu Tinh Trì đã lấy lại được tinh thần, anh dốc sức vào sự nghiệp điện ảnh của mình.

Chính Vu Văn Phượng là người tạo ra sự đột biến trong diễn xuất của Châu Tinh Trì, khi cô nói với Châu rằng: “Em cảm thấy hài kịch không đơn thuần là chỉ chọc cho khán giả cười là đủ. Cái quan trọng hơn là nên để lại cho người đọc những suy nghĩ sâu sắc hơn”. Chính vì nghe theo gợi ý của Vu Văn Phượng Châu Tinh Trì mới tạo nên sự thay đổi lớn trong quan niệm hài kịch của Châu Tinh Trì.

Mối quan hệ giữa hai người đang tốt đẹp, tuy không nói ra nhưng cả hai đều biết tình cảm của nhau. Nhưng đột nhiên, Châu Tinh Trì không liên lạc gì với Vu Văn Phượng nữa. Khi cô đến tìm Châu, thì Châu một mực đoạn tuyệt, còn nói giữa hai người không hợp nhau, khuyên cô đừng lãng phí thời gian vì mình nữa.

Vào tháng 5/2003, trong một lần Châu Tinh Trì vận động trong nhà không may bị đâu cổ phải vào nằm viện. Họa vô đơn chí, công ty Tinh Huy mà Châu sáng lập cũng vì quản lý không tốt mà mọi người đều muốn bỏ việc. Trong khi đó, Vu Văn Phượng vẫn còn ủ rũ vì bị Châu từ chối tình cảm của mình. Thấy con gái mình tàn tạ vì tình cảm, ông chủ tịch tập đoàn kiến trúc nói cho con gái biết nguyên nhân khiến Châu Tinh Trì đoạn tuyệt với cô.

Nguyên là khi thấy mối quan hệ giữa con gái mình và Châu Tinh Trì được mọi người chú ý, ông không vừa ý. Vu Văn Phượng là con gái duy nhất của ông, ông muốn cô có một gia đình yên ổn. Cuộc sống của một ngôi sao điện ảnh như Châu Tinh Trì chắc chắn sẽ không đem lại cho cô một cuộc sống tốt đẹp vì thế ông chủ động gặp Châu và yêu cầu anh từ bỏ Vu Văn Phượng. Sự thật này đã khiến cô dứt khoát đến thăm Châu Tinh Trì. Cô nói với Châu rằng: “Anh hãy chăm lo nghỉ ngơi, công ty em sẽ giúp anh quản lý”.

Vốn xuất thân trong một gia đình thương gia, lại tốt nghiệp đại học kinh tế ở nước ngoài, một tay Vu Văn Phượng đã vực công ty Tinh Huy dậy. Chỉ trong vài năm còn thu lời được 440 triệu đô la Hồng Kông. Có sự giúp đỡ của Vu Văn Phượng, Châu Tinh Trì dồn mọi tâm chí vào điện ảnh. Sau sự việc này, tuy không ai nói với ai nhưng giữa hai người đã nảy sinh một tình cảm đặc biệt. Sau đó, bộ phim do Châu Tinh Trì biên kịch, làm đạo diễn và diễn viên chính Kungfu đã tạo nên kỷ lục doanh thu tại Hồng Kông và đem lại cho Châu Tinh Trì rất nhiều giải thưởng. Lúc này, Châu Tinh Trì biết rằng mình không thể xa Vu Văn Phong.

Trong cuốn sách Châu Tinh Trì ánh họa xuất bản vào năm 2006, Châu Tinh Trì đã chính thức phát biểu trong cuốn sách này rằng: “Vu Văn Phượng chính là hồng nhan tri kỷ duy nhất trong cuộc đời tôi”.
FileHost Downloader help you easy download from all file sharing host, without Premium Account & no wait time. Supported file sharing websites: Rapidgator (rg.to), Uploaded (ul.to), Letitbit, Keep2Share (k2s.cc), SecureUpload, BitShare, ...
Reply With Quote
  #2  
Old 28-05-2008, 12:30 PM
Seeker's Avatar
 Seeker Seeker vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
~~~>
 
• Join Date: May 2008
• Posts: 6,745
Send a message via Yahoo to Seeker
Default

Châu Tinh Trì & giấc mơ “ngôi sao võ thuật”

Ngay từ sau khi rời khỏi Hãng TVB, chuyển sang đóng phim điện ảnh, Châu Tinh Trì đã mơ ước trở thành một “ngôi sao võ thuật” như Lý Tiểu Long hay Thành Long. Tiếc rằng lúc ấy, anh chưa có “name” nên dù có cơ hội đóng phim võ thuật của các đạo diễn Ngô Vũ Sâm, Lại Kiến Quốc, Lý Tu Hiền nhưng vai diễn của anh hầu hết đều là những anh chàng…bị truy sát, bị đánh bầm dập hoặc chết tức tưởi. Mãi đến năm 1990, với bộ phim Đỗ thánh do cặp đạo diễn Lưu Trấn Vỹ và Nguyên Khuê thực hiện, giấc mơ võ thuật của Châu Tinh Trì mới thành hiện thực. Song, khán giả lại chẳng quan tâm đến việc anh đánh đấm thế nào (dù rất ra trò), mà chỉ…ôm bụng cười vì lối diễn hài tưng tửng của anh.

Sau bộ phim Đỗ thánh, tên tuổi Châu Tinh Trì bật sáng như một hiện tượng của điện ảnh HongKong. Phim nối tiếp phim, doanh thu phim sau bao giờ cũng cao hơn phim trước. Thậm chí, trong danh sách 10 phim ăn khách nhất năm 2002 thì có đến 5 phim của Châu Tinh Trì. Tuy nhiên, điều đáng nói hơn cả là anh đã xây dựng cho mình một dòng phim mới: phim hài vô lý.

Được gọi là “vua hài” với những bộ phim khiến người xem cười nôn ruột nhưng máu “ngôi sao võ thuật” vẫn chưa mất. Nếu chú ý, bạn sẽ nhận ra đến 95% những tác phẩm của Châu Tinh Trì đều có võ thuật, dù cổ trang hay hiện đại. Chính anh đã có lần tâm sự: “Yếu tố võ thuật không thể thiếu trong những bộ phim của tôi”. Nhất là sau khi Châu Tinh Trì đứng ra tổ chức sản xuất, làm đạo diễn thì chất võ thuật luôn chiếm một vai trò quan trọng. Bạn có thể thấy rõ điều đó qua hai bộ phim gần đây: Đội bóng Thiếu Lâm và Tuyệt đỉnh công phu.


Châu Tinh Trì & “Viên ngọc rồng Z”

Cách đây mười năm, khi hãng 20th Century Fox mua lại kịch bản bộ phim Thực thần của anh và ngỏ lời mời anh làm đạo diễn cho bản dựng Thực thần Hollywood, Châu Tinh Trì đã lắc đầu. Trong lúc rất nhiều đạo diễn châu Á mơ ước chen chân vào màn ảnh Mỹ, dù chỉ đảm đương một vai trò khiêm tốn, vậy mà Châu Tinh Trì vẫn thẳng thắn nói không.

Vì sao vậy? Châu Tinh Trì cho biết: “Đạo diễn là công việc của sự sáng tạo mới nên tôi chỉ làm đạo diễn của những tác phẩm của chính mình. Mặc dù kịch bản Thực thần là của tôi nhưng tôi không thích lặp lại những thứ mình đã từng làm”. Đó cũng là nguyên do anh từ chối đảm nhận công việc đạo diễn bộ phim Viên ngọc rồng Z. Vì tác phẩm này chuyển thể từ bộ truyện tranh Nhật Bản Viên ngọc rồng (Dragon Ball).

Đánh giá cao tài năng của Châu Tinh Trì qua bộ phim Tuyệt đỉnh công phu với những hình ảnh bay bỏng và táo bạo, sau khi không thể thuyết phục anh, Hãng 20th Century Fox vẫn cố gắng giữ anh lại. Trước sự nhiệt tình không thể nào quay lưng, Châu Tinh Trì đồng ý đảm nhận vai trò nhà sản xuất với lý do, còn công việc đạo diễn giao cho Huỳnh Nghị Du (James Wong)-đạo diễn Hoa kiều Mỹ từng được biết đến qua các phim The One do ngôi sao Lý Liên Kiệt đóng vai chính.

Giải thích lý do tham gia Viên ngọc rồng Z, Châu Tinh Trì cho biết: “Tôi xem truyện tranh Viên ngọc rồng từ khi còn rất nhỏ, đến hôm nay vẫn khoái xem. Nó mang đậm màu sắc phương đông, dù xuất xứ từ Nhật Bản nhưng lại có nhiều yếu tố bắt nguồn từ thần thoại Trung Quốc. Việc có mặt trong thành phần chế tác bộ phim Viên ngọc rồng Z, tôi chỉ có một mục đích: góp phần xây dựng tác phẩm ở mức hoàn chỉnh nhất để công chúng Mỹ biết rằng ở các nước châu Á, vẫn có những tác phẩm có thể dựng thành phim hấp dẫn như Chúa tể những chiếc nhẫn của họ”.

Châu Tinh Trì mê…mỹ nhân

Từ Tân Tinh Võ môn 1991-bộ phim đầu tiên Châu Tinh Trì đóng sau khi nổi tiếng, tất cả những cô bạn diễn của anh đều phải thật xinh đẹp. Khác với phim Thành Long, sự hiện diện của các diễn viên nữ trong phim Châu Tinh Trì không đơn thuần là “bình hoa di động” mà họ có đất diễn, có số phận gắn liền với nhân vật chính do anh thể hiện. Nhờ vậy mà họ có nhiều cơ hội thành danh và thực tế, không ít diễn viên nữ đã “lên hương” khi tham gia phim Châu Tinh Trì như Chu Ân, Khưu Thục Trinh, Thư Kỳ, Trương Bá Chi…

Có vẻ như HongKong không còn mỹ nhân để đưa vào phim, mà Châu Tinh Trì không muốn cứ mãi lặp đi lặp lại những gương diễn viên nữ đã “nhẵn mặt” nên năm 2000, anh bắt đầu thực hiện kế hoạch… “săn lùng mỹ nhân” cho những tác phẩm của mình ở Trung Quốc. Mỹ nhân Đại Lục đầu tiên lọt vào mắt xanh Châu Tinh Trì là Lý Huỷ, đảm nhận vai cô gái xấu xí bán bánh tiêu trong bộ phim Đội bóng Thiếu Lâm. Tuy nhiên, do sức ép của thị trường nên cuối cùng Lý Huỷ chỉ đóng vai cô gái đi đường bị…trượt võ chuối, còn vai nữ chính giao cho “Tiểu Yến Tử” Triệu Vy lúc đó đang nổi đình nổi đám.

Mỹ nhân thứ hai là Huỳnh Thánh Y, cô gái câm điếc bán kẹo trong bộ phim Tuyệt đỉnh công phu. Nhan sắc và khả năng diễn xuất của cô được đánh giá rất cao, ai cũng tin rằng sẽ nhanh chóng “hoá sao”, song tiếc thay, do tự ý nhận show chụp ảnh gợi cảm mà Huỳnh Thánh Y bị Châu Tinh Trì “tẩy chay”. Cô không những bị “đông lạnh” mà còn phải ra hầu toà vào tháng sau vì tội vi phạm hợp đồng. Chính vì vậy, một mỹ nhân khác cấp tốc được tìm kiếm để thay thế đảm nhận vai nữ chính của Tuyệt đỉnh công phu 2. Đó là Lưu Giai Kiệt, cô sinh viên Học viện hí kịch Thượng Hải.

Sau bộ phim Siêu khuyển thần thông, Châu Tinh Trì sẽ bắt tay thực hiện Tuyệt đỉnh công phu 2 và như vậy, Lưu Giai Kiệt sẽ có cơ hội "xuất đầu lộ diện" để "so tài" với các mỹ nhân khác trong phim của "Vua hài" Châu Tinh Trì.
Source:
Reply With Quote
  #3  
Old 28-05-2008, 12:31 PM
Seeker's Avatar
 Seeker Seeker vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
~~~>
 
• Join Date: May 2008
• Posts: 6,745
Send a message via Yahoo to Seeker
DefaultChâu Tinh Trì trên bìa tạp chí Time

Châu Tinh Trì (Stephen Chow aka. Chow Sing-Chi) sinh năm 1962 tại Hồng Kông. Không phải một người "khôi ngô tuấn tú", dáng người cũng chỉ tầm thước (cao 1m74), Châu khởi đầu sự nghiệp khá lận đận, anh mất gần 10 năm làm chủ trì tiết mục hoặc đóng những vai thường thường bậc trung trong các phim truyền hình cho đài TVB. Nếu ai đã từng xem kênh TVB Hồng Kông trên truyền hình cáp VCTV thì có thể bắt gặp Châu đóng những vai "nhàn nhạt" trong các bộ phim truyền hình. Thành tựu lớn nhất cho đến cuối thập niên 80 của Châu Tinh Trì có lẽ là ... Lương Triều Vỹ (Tony Leung Chiu-Wai) khi chính Châu là người đã thuyết phục Lương gia nhập TVB để rồi trở thành một ngôi sao sáng của truyền hình (với vai Lệnh Hồ Xung trong Tiếu Ngạo Giang Hồ) và điện ảnh (với vai Tony trong Hard Boiled). Trong khi bạn thân đã nổi tiếng, Châu Tinh Trì vẫn phải đi tìm phong cách diễn riêng cho mình và tiếp tục chìm nghỉm trong nền điện ảnh Hồng Kông khi đó đang cực kì hưng thịnh.

Vai diễn đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp của Châu chỉ đến vào năm 1991, đó là vai "thánh bài" A Tinh (mở đầu truyền thống của Châu Tinh Trì dùng cái tên lót này để làm luôn tên nhân vật trong rất nhiều phim sau đó) trong phim Đổ thánh - Thánh bài (All for the winner). Phim này lúc đầu được làm như một phim nhại theo (parody) serie phim rất ăn khách khi đó là Thần bài do Châu Nhuật Phát thủ vai chính, nhưng không ngờ là chính Đổ thánh cũng ăn khách không kém, và định hình luôn phong cách diễn cho Châu Tinh Trì - những vai hài không lẫn vào đâu được. Bộ phim này cũng đánh dấu sự hợp tác lâu dài của Châu với Ngô Mẫn Đạt (Ng Man Tat) - người sẽ chuyên trị các vai cha, chú, đồng nghiệp của A Tinh, và mở đầu "truyền thống" đặc biệt cho các phim của Châu, đó là phải có mỹ nữ - và thường là sau phim của Châu, mỹ nữ đó sẽ thành ngôi sao của điện ảnh Hồng Kông!.

Không đóng nhiều phim, kể từ khi nổi tiếng đến nay Châu chỉ đóng chừng hơn 40 phim ("ít" là so với công nghiệp điện ảnh Hồng Kông, Lưu Đức Hoa trong cùng thời gian đã đóng được gần 100 phim!), nhưng thu nhập do những bộ phim của Châu rất lớn, 1.3 tỷ HKD - tương đương gần 200 triệu USD, chỉ thua có Lưu Đức Hoa (1.7 tỷ), và xếp trên cả Thành Long cùng các ngôi sao nổi tiếng khác.

Bản thân Châu cũng là một triệu phú với tài sản trên 100 triệu USD nhưng chủ yếu do ... buôn bán bất động sản.

Cũng như mọi diễn viên Hồng Kông khác, đầu thập niên 90 Châu Tinh Trì đóng phim với mật độ rất dày, nhưng càng về sau anh càng nhận ít phim hơn, trau chuốt cho vai diễn hơn và được đánh giá cao hơn.

Phim của Châu Tinh Trì có mấy đặc điểm rất dễ nhận diện, đó là :- Nhân vật của Châu thường mang tên A Tinh, thậm chí là Châu Tinh Tinh.
- Dàn diễn viên phụ gần như bao giờ cũng có Ngô Mẫn Đạt (cũng sẽ thủ vai những nhân vật có tên chú Đạt, hoặc là A Đạt).
- Bộ phim nào cũng có ít nhất một mỹ nữ (hoa đán) của điện ảnh Hồng Kông.
- Phim của Châu rất hay trích dẫn thoại hoặc có những tình tiết nhại theo (parody) các tác phẩm điện ảnh nổi tiếng, đặc biệt là bóng dáng những phim của Lý Tiểu Long (thần tượng của Châu).Ngô Mẫn Đạt - Ng Man-Tat

Tất cả các phim Châu Tinh Trì đã tham gia
Tên phim bằng tiếng Anh , ( chú thích : director : đạo diễn/ writer: viết kịch bản/ producer: nhà sản xuất/ cameo : vai phụ)

He Who Chases After the Wind (1988)
Final Justice (1988)
Faithfully Yours (1988)
The Last Conflict (1988)
Thunder Cops 2 (1989)
Just Heroes (1989)
Dragon Fight (1989)
My Hero (1990)
Sleazy Dizzy (1990)
Triad Story (1990)
Curry and Pepper (1990)
The Unmatchable Match (1990)
Look Out, Officer! (1990)
Love is Love (1990)
When Fortune Smiles (1990)
Lung Fung Restaurant (1990)
All for the Winner (1990)
God of Gamblers 2 (1990)
Legend of the Dragon (1991)
The Banquet (1991)[cameo]
Crazy Safari (1991)[voice only]
Fist of Fury 1991 (1991)
God of Gamblers 3: Back to Shanghai (1991)
The Magnificent Scoundrels (1991)
Fight Back to School (1991)
The Top Bet (1991)[cameo]
Tricky Brains (1991)
Fist of Fury 1991 II (1992)
All's Well, Ends Well (1992)
King of Beggars (1992)
Fight Back to School 2 (1992)
Royal Tramp (1992)
Royal Tramp 2 (1992)
Justice, My Foot! (1992)
Fight Back to School 3 (1993)
Flirting Scholar (1993)
The Mad Monk (1993)
My Hero 2 (1993)[cameo]
Love on Delivery (1994)[also director]
Hail the Judge (1994)
From Beijing with Love (1994)[also director/writer]
A Chinese Odyssey Part 1 (1995)
A Chinese Odyssey Part 2 (1995)
Sixty Million Dollar Man (1995)[also director]
Out of the Dark (1995)
Forbidden City Cop (1996)[also director/writer]
God of Cookery (1996)[also director]
All’s Well, End’s Well ‘97 (1997)
Lawyer, Lawyer (1997)
The Lucky Guy (1998)
Gorgeous (1999)[cameo]
King of Comedy (1999)[also director]
The Tricky Master (1999)
Shaolin Soccer (2001)[also director/writer/producer]
Kung Fu Hustle (2004)[also director/writer/producer]
CJ7 (2008)[also director/writer/producer]


Dịch một số phim ra tiếng Việt các phim của Châu Tinh Trì kể từ năm 1990 :

* All for the Winner (1990) – Đỗ thánh 1
* When Fortune Smiles (1990) – Người may mắn
* God of Gamblers II (1990) – Đỗ thánh 2

* Tricky Brains (1991) – Chuyên gia xảo quyệt
* Legend of the Dragon (1991) – Long tích truyền nhân
* Fist of Fury 1991 (1991) – Tân tinh võ môn 1
* Fight Back to School (1991) – Học trường uy long 1
* God of Gamblers Part III Back to Shanghai (1991) – Chúa bịp Thượng Hải -Đỗ Thánh 3
* Magnificent Scoundrels (1991)

* Fist of Fury 1991 II (1992) - Tân tinh võ môn 2
* All's Well, Ends Well (1992) – Chuyện hỷ trong nhà
* Fight Back to School II (1992) – Học trường uy long 2
* Justice, My Foot (1992) – Xẫm sứ quan
* Royal Tramp (1992) – Tân lộc đỉnh ký 1
* Royal Tramp II (1992) – Tân lộc đỉnh ký 2
* King of Beggars (1992) – Trạng nguyên Tô Khất Nhi

* Fight Back to School III (1993) – Học trường uy long 3
* Flirting Scholar (1993) – Đường Bá Hổ, Điếm Thu Hương
* The Mad Monk (1993) – Tế Công

* Love on Delivery (1994) – Vua phá hoại
* Hail the Judge (1994) – Đại quan Bao Long Tinh
* From Beijing with Love (1994) – Quốc sản 007

* A Chinese Odyssey Part One - Pandora's Box (1995) – Tân Tây Du Ký 1, Nguyệt quang bảo hợp
* A Chinese Odyssey Part Two - Cinderella (1995) – Tân Tây Du Ký 2
* Out of the Dark (1995) – Chuyên gia trừ ma
* Sixty Million Dollar Man (1995) – Bất biến tinh quân

* Forbidden City Cop (1996) – Đại nội mật thám
* God of Cookery (1996) – Vua đầu bếp

* All's Well, Ends Well 1997 (1997)
* Lawyer Lawyer (1997) – Trạng sư xảo quyệt Trần Mộng Cách

* The Lucky Guy (1998) – Vua bánh trứng

* King of Comedy (1999) – Vua hài kịch
* The Tricky Master (1999) – Bịp vương 2000

* Shaolin Soccer (2001) – Đội bóng Thiếu lâm

* Kung Fu Hustle (2004) – Tuyệt đỉnh công phu

*CJ7 (2008) - Siêu Khuyển Thần Không

Source:
Reply With Quote
  #4  
Old 28-05-2008, 12:32 PM
Seeker's Avatar
 Seeker Seeker vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
~~~>
 
• Join Date: May 2008
• Posts: 6,745
Send a message via Yahoo to Seeker
Default

Bây giờ xin nhắc tới các mỹ nữ đã xuất hiện trong phim của Châu Tinh Trì. Tôi sẽ sắp xếp theo thứ tự thời gian xuất hiện.

1. Trương Mẫn (Sharla Cheung Man) - Nữ diễn viên xuất hiện nhiều nhất trong các phim của Châu (10 phim), kể từ Đổ thánh 1 cho đến phim cuối là Đại quan Bao Long Tinh.Trương Mẫn cùng Châu Tinh Trì trong Trạng nguyên Tô Khất Nhi


2. Ngô Quân Như (Sandra Ng Kwan Yue) - Chuyên trị vai chị gái của Châu Tinh Trì. Ai đã xem Người trong giang hồ (Trịnh Y Kiệt thủ vai chính) thì sẽ đều nhớ ngay vai Dì 13 - Thập tam muội do Ngô thủ vai.


Ngô Quân Như trong Người may mắn, một phim của Châu Tinh Trì trước khi thành ngôi sao


3. Quan Chi Lâm (Rosamund Kwan Chi-Lam) - Cô này chỉ đóng cùng Châu một phim là Chuyên gia xảo quyệt (có cả Lưu Đức Hoa trong phim này) nhưng tôi muốn nhắc đến là vì đây là một trong những nữ diễn viên xinh đẹp nhất Hồng Kông đầu 90, cô nổi tiếng với vai ... Thập tam muội trong serie Hoàng Phi Hồng (ai xem rồi chắc chắn sẽ nhớ).


Quan Chi Lâm4. Mao Thuần Quân (Teresa Mo Sun-Kwan)


Mao Thuần Quân trong Long tích truyền nhân5. Củng Lợi (Gong Li) - Củng Lợi thì quá nổi tiếng rồi. Củng Lợi đóng cùng Châu trong 2 phim (vai Ỷ Mộng trong Chúa bịp Thượng Hải và vai Thu Hương trong Đường Bá Hổ, Điếm Thu Hương). Thực ra theo tôi Củng Lợi nổi tiếng là vì diễn xuất tốt hơn là về nhan sắc, mà đáng tiếc là những vai nữ chính trong phim của Châu thì thường mờ nhạt về tính cách (cũng có ngoại lệ, nhưng không nhiều), nên Củng Lợi đóng phim của Châu là ... hơi phí. Điều đáng chú ý ở đây là Châu Tinh Trì "nhận ra" Củng Lợi khá sớm, từ khi cô này mới chỉ đóng Cao lương đỏ và Thu Cúc đi kiện.


Đường Bá Hổ và Điếm Thu Hương


6. Trương Mạn Ngọc (Maggie Cheung Man-yuk) - Cũng lại quá nổi tiếng rồi. Trương đóng với Châu Tinh Trì chỉ 2 phim, nhưng cũng để lại một vai diễn rất ấn tượng, đó là vai kỹ nữ trong Tế công (phim này còn có cả Huỳnh Thu Sinh, một diễn viên chuyên trị vai phụ rất nổi tiếng).Trương Mạn Ngọc


7. Mai Diễm Phương (Anita Mui Yim-fong) - Cố diễn viên, ca sĩ nổi tiếng bậc nhất Hồng Kông. Mai chỉ kém Châu Tinh Trì một tuổi vì vậy vào vai vợ của Châu Tinh Trì trong Xẫm sứ quan rất ngọt.


Mai Diễm Phương


8. Lâm Thanh Hà (Brigitte Lin Ching-Hsia) - Vào đầu những năm 90, Lâm Thanh Hà là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng nhất của điện ảnh Hồng Kông và Đài Loan. Cô chỉ đóng duy nhất một phim với Châu Tinh Trì, đó là Lộc Đỉnh Ký.


Lâm Thanh Hà và "Vi Tiểu Bảo"


9. Châu Hải Mỵ (Kathy Chow Hoi-Mei) - Đóng cùng Châu Tinh Trì trong Học trường uy long 3. Có lẽ Châu Hải Mỵ nổi tiếng với khán giả Việt Nam hơn cả với vai Như Ý trong phim truyền hình Mạt Đại Hoàng Tôn (trong phim này Châu Hải Mỵ xinh quên chết).


Như Ý và Nhĩ Khang


10. Chung Lệ Đề (Christy Chung Lai-Tai) - Trước Maggie Q (Lý Mỹ Kỳ) (đóng cùng Tom Cruise trong M.I.3) thì Chung Lệ Đề là diễn viên ... gốc Việt Nam (cô có mẹ là người Việt) nổi tiếng nhất của điện ảnh Hồng Kông.


Chung Lệ Đề và Châu Tinh Trì trong Vua phá hoại11. Viên Vịnh Nghi (Anita Yuen Wing-Yi) - Đóng cùng Châu trong Quốc sản 007. Viên Vịnh Nghi từng là Hoa hậu HK năm 1990.


Viên và "điệp viên" 007

12. Chu Ân (Athena Chu Yan) - Từng cực nổi tiếng với vai Hoàng Dung trong Anh hùng xạ điêu 1994. Đóng cùng Châu Tinh Trì từ năm 1992 trong phim Học trường uy long 2, nhưng vai diễn đáng nhớ nhất của Chu Ân trong một phim của Châu Tinh Trì là vai Tử Hà tiên nữ trong Tân Tây Du Ký - một trong những phim xuất sắc nhất của Châu.


Tử Hà tiên nữ và Tôn Ngộ Không


13. Mạc Văn Úy (Karen Mok Man-Wai) - Nữ diễn viên đóng nhiều phim thứ hai với Châu Tinh Trì (chỉ sau Trương Mẫn). Mạc Văn Úy không thể coi là một nữ diễn viên "xinh đẹp" nhưng cách diễn độc đáo của cô vẫn khiến Mạc trở thành một trong những ngôi sao thành công nhất của Hồng Kông thập niên 90.


Mạc Văn Úy trong Vua đầu bếp (thần ăn) của Châu Tinh Trì


14. Lương Vịnh Kỳ (Gigi Leung Wing-Kei) - Đóng cùng Châu trong Bất biến tinh quân khi cô mới 19 tuổi. Bộ phim này của Châu cũng là bàn đạp để Lương Vịnh Kỳ tiến vào ngành điện ảnh. Khán giả Việt Nam có lẽ biết đến cô nhiều hơn qua bộ phim Turn left, turn right (Lương đóng cùng Takeshi Kaneshiro).


Lương Vịnh Kỳ với tạo hình nhân vật xấu xí trong Bất biến tinh quân (cũng là một thủ pháp quen thuộc của Châu Tinh Trì mà sau này cả Mạc Văn Úy và Triệu Vy cũng từng "trải qua")


15. Lưu Gia Linh (Carina Lau Kar-Ling) - Đóng cùng Châu trong Đại nội mật thám. Phim này còn một mỹ nữ nữa là Lý Nhược Đồng (Carmen Li) - người đóng vai Tiểu Long Nữ và Vương Ngữ Yên, 2 đại mỹ nhân trong phim chưởng Kim Dung.


Châu Tinh Trì và hai người đẹp

16. Trịnh Tú Văn (Sammi Cheng Sau-Man) - Đóng cùng Châu trong Vua bánh trứng. Sau Lộc đỉnh ký thì phim này của Châu là tập hợp nhiều nữ diễn viên nổi tiếng nhất, ngoài Trịnh Tú Văn còn có Thư Kỳ (Shu Qi) và Dương Cung Như (Kristy Yeung Kung-Yu).


Vua bánh trứng

17. Trương Bá Chi (Cecilia Cheung Pak-Chi) - "Thành tựu" lớn của Châu Tinh Trì khi mời cô bé 19 tuổi vô danh Trương Bá Chi đóng Vua hài kịch. Theo tôi, đây là vai nữ "nặng ký" nhất trong các bộ phim của Châu vì Châu đã dành rất nhiều đất diễn cho Trương Bá Chi. Nhờ vai Liễu Phiêu Phiêu này mà Trương được giải Diễn viên mới xuất sắc nhất của Giải thưởng điện ảnh HK và trở thành ngôi sao mới của điện ảnh HK.


Vua hài kịch

18. Triệu Vy (Vicky Zhao Wei) - Khổ thân Triệu Vy trong Đội bóng thiếu lâm của Châu Tinh Trì "không có phút nào được xinh đẹp". Lúc đầu thì tạo hình mặt rất xấu, đến sau thì mặt hết xấu thì phải cạo trọc đầu, đây có lẽ là nữ diễn viên "khổ" nhất trong các phim của Châu Tinh Trì


Thái cực quyền để nặn bánh bao

19. Hoàng Thánh Y (Eva Huang Sheng Yi) - Phát hiện mới nhất của Châu Tinh Trì qua Tuyệt đỉnh công phu.


"Sản phẩm" mới của lò họ Châu

20.Trương Vũ Kỳ (Kitty Zhang Yuqi) vai cô giáo trong CJ7 (2008)


Source:
Reply With Quote
  #5  
Old 28-05-2008, 12:33 PM
Seeker's Avatar
 Seeker Seeker vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
~~~>
 
• Join Date: May 2008
• Posts: 6,745
Send a message via Yahoo to Seeker
Default

Các giải thưởng mà Stephen Show dành được :
Awards:
2002 - Best Actor Award (Annual Hong Kong Film Awards) for Shaolin Soccer
1999 - Jade Outstanding Achievement Award
1996 - Film Of Merit (Hong Kong Film Critics Society Awards) for Forbidden City Cop
1995 - Best Actor (Hong Kong Film Critics Society Awards) for A Chinese Odyssey
1995 - Film Of Merit (Hong Kong Film Critics Society Awards) for A Chinese Odyssey
1992 - Best actor award (The Pacific Film Festival) for Justice My Foot
1988 - Best Supporting Actor (25th Taiwan film awards) for Final Justice

Nominations:
1995 - Best Actor (Annual Hong Kong Film Awards) for Chinese Odyssey Part 2
1995 - Best Movie (Annual Golden Bauhinia Award) for A Chinese Odyssey Part 2
1995 - Best Actor (Hong Kong Film Critics Society Awards) for A Chinese Odyssey Part 2
1995 - Best Creativity (The Annual Golden Bauhinia Award) for Out of Dark
1994 - Best Actor (Annual Hong Kong Film Awards) for From Beijing With Love
1992 - Best Actor (Annual Hong Kong Film Awards) for Justice My Foot
1991 - Best Actor (Annual Hong Kong Film Awards) for Fight Back to School
1990 - Best Actor (Annual Hong Kong Film Awards) for All For The Winner
1988 - Best Supporting Actor (Annual Hong Kong Film Awards) for Final Justice
1988 - Best New Actor (Annual Hong Kong Film Awards) for Final JusticeAwards for
Stephen Chow trên trang IMDB


Year Result Award Category/Recipient(s)
2005 Won Silver Scream Award
for: Kung fu (2004)

Asia-Pacific Film Festival
Year Result Award Category/Recipient(s)
1992 Won Best Actor
for: Sam sei goon (1992)

BAFTA Awards
Year Result Award Category/Recipient(s)
2006 Nominated BAFTA Film Award Best Film not in the English Language
for: Kung fu (2004)
Shared with:
Po Chu Chui
Jeffrey Lau

Blue Ribbon Awards
Year Result Award Category/Recipient(s)
2003 Won Blue Ribbon Award Best Foreign Language Film
for: Siu lam juk kau (2001)

Golden Bauhinia Awards
Year Result Award Category/Recipient(s)
2002 Won Golden Bauhinia Best Director
for: Siu lam juk kau (2001)

Golden Horse Film Festival
Year Result Award Category/Recipient(s)
2005 Won Golden Horse Award Best Director
for: Kung fu (2004)

Hong Kong Film Awards
Year Result Award Category/Recipient(s)
2005 Nominated Hong Kong Film Award Best Actor
for: Kung fu (2004)

Best Director
for: Kung fu (2004)

Best Screenplay
for: Kung fu (2004)
Shared with:
Kan-Cheung Tsang
Xin Huo
Chan Man Keung2002 Won Hong Kong Film Award Best Actor
for: Siu lam juk kau (2001)

Best Director
for: Siu lam juk kau (2001)

Nominated Hong Kong Film Award Best Screenplay
for: Siu lam juk kau (2001)
Shared with:
Kan-Cheung Tsang

1996 Nominated Hong Kong Film Award Best Actor
for: Sai yau gei: Daai git guk ji - Sin leui kei yun (1994)

1995 Nominated Hong Kong Film Award Best Actor
for: Gwok chaan Ling Ling Chat (1994)

1993 Nominated Hong Kong Film Award Best Actor
for: Sam sei goon (1992)

1992 Nominated Hong Kong Film Award Best Actor
for: Tao xue wei long (1991)

1991 Nominated Hong Kong Film Award Best Actor
for: Du sheng (1990)

1989 Nominated Hong Kong Film Award Best New Performer
for: Pik lik sin fung (1988)

Best Supporting Actor
for: Pik lik sin fung (1988)

Hong Kong Film Critics Society Awards
Year Result Award Category/Recipient(s)
1996 Won HKFCS Award Best Actor
for: Sai yau gei: Dai yat baak ling yat wui ji - Yut gwong bou haap (1994)

MTV Movie Awards
Year Result Award Category/Recipient(s)
2006 Nominated MTV Movie Award Best Fight
for: Kung fu (2004)
Vs. the axe gang
Source:
Reply With Quote
  #6  
Old 28-05-2008, 12:33 PM
Seeker's Avatar
 Seeker Seeker vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
~~~>
 
• Join Date: May 2008
• Posts: 6,745
Send a message via Yahoo to Seeker
DefaultTẤT CẢ PHIM ĐỀU LỒNG TIẾNG VIỆT ( rất chuyên nghiệp ) có phim Kungfu hustle + Cj7 thì có phụ để Việt, Đội bóng thiếu lâm thuyết minh , DVDRip chất lượng good
Links nằm trong folders:

Xem phim CTT mà thuyết minh hay phụ đề thì độ hay giam 50% , chỉ coi lồng tiếng bởi Việt kiều bên Mỹ mới thấy hết cái " hay " trong phim của CTT :rasta:

1. Bát Biến Tinh Quân
http://www.megaupload.com/?f=QDPURQ13

2. Bịp Vương 2000
http://www.megaupload.com/?f=WGTY1VCY

3. Chuyên Gia Xảo Quyệt
http://www.megaupload.com/?f=NRR35RJG

4. Chuyện Hỉ Trong Nhà
http://www.megaupload.com/?f=TBVC2CNN

5. Đại Nội Mật Thám
http://www.megaupload.com/?f=WAFMS055

6. Đội Bóng Thiếu Lâm
http://www.megaupload.com/?f=DQD13XXJ

7. Đường Bá Hổ, Dương Thu Hương
http://www.megaupload.com/?f=S79FBJY5

8, 9, 10. Học Trường Uy Long 1, 2, 3
http://www.megaupload.com/?f=MZBNO949

11. Kung Fu Hustle (Tuyệt Đỉnh Kung Fu) English + Việt Sub
http://www.megaupload.com/?f=2AZKTGWF
Việt Sub : http://subscene.com/kung-fu-hustle-g...21669/zip.zipx

12. Look Out Officer

http://www.megaupload.com/?f=3RJ07KJ2

13. Phích Lích Tiền Phong
http://www.megaupload.com/?f=JERDA43K

14. Quan Xẩm Lốc Cóc
http://www.megaupload.com/?f=DB5KUCGD

15. Quốc Sản 007

http://www.megaupload.com/?f=CBVKZY01

16, 17. Tân Lục Đỉnh Kí 1 & Tân Lục Đỉnh Kí 2
http://www.megaupload.com/?f=8YJ7GWLF

18. Tân Tinh Võ Môn
http://www.megaupload.com/?f=A1WYUFDZ

19, 20. Tây Du Kí 1 & 2 (Tiên Phục Kì Duyên, Nguyệt Quang Bảo Hợp)
http://www.megaupload.com/?f=IL6BNXLB

21. Tế Công
http://www.megaupload.com/?f=72EI4YB6

22. Thần Ăn
http://www.megaupload.com/?f=LQQW3BH3

23, 24, 25. Thánh Bài 1, 2 & 3 (All for the winners 1, 2 & Return to Shanghai)

http://www.megaupload.com/?f=PFUE3EUN

26. Tình Yêu Và Cuộc Đời
http://www.megaupload.com/?f=0YZTUAHJ

27. Trạng Nguyên Tô Khất Nhi
http://www.megaupload.com/?f=N41UG26W

28. Trà Lâu Long Phụng
http://www.megaupload.com/?f=7ZJDL3EQ

29. Trạng Sư Xảo Quyệt
http://www.megaupload.com/?f=BM57DW0T

30. Vỏ Quýt Dày có Móng Tay Nhọn
http://www.megaupload.com/?f=9CZI3Y8V

31. Vua Bi Da (Long Tích Truyền Nhân)
http://www.megaupload.com/?f=ZR9JKNXE

32. Vua Hài Kịch

http://www.megaupload.com/?f=YMFKY64G

33. Vua Phá Hoại
http://www.megaupload.com/?f=HLE4N9A4

34. Hoàng Tử Bánh Trứng
http://www.megaupload.com/?f=DHAI6AKZ

35. CJ7 (phim mới 2008) (English sub)
http://www.megaupload.com/?f=QVMZS8RJ
Phụ để tiếng Việt Cj7 :http://subscene.com/CJ7-Cheung-Gong-...39621/zip.zipx


OR All Links nằm trong folder: http://www.megaupload.com/?f=SJRPUEBV


Châu Tinh Trì gallery :http://www.imdb.com/name/nm0159507/mediaindex
Source:
Reply With Quote
  #7  
Old 28-05-2008, 12:34 PM
Seeker's Avatar
 Seeker Seeker vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
~~~>
 
• Join Date: May 2008
• Posts: 6,745
Send a message via Yahoo to Seeker
Default

1. Bát Biến Tinh QuânMU Link
RS Link
Filesend Link

Source:
Reply With Quote
  #8  
Old 28-05-2008, 12:35 PM
Seeker's Avatar
 Seeker Seeker vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
~~~>
 
• Join Date: May 2008
• Posts: 6,745
Send a message via Yahoo to Seeker
Default

THE TRICKY MASTER (Bịp Vương 2000) - US LỒNG TIẾNG - DVDRIP
MEDIAFIRE (Pass SC)
RAPIDSHARE
MEGAUPLOAD


MU Link Mirro (Other Source - DVDRip - US Lồng Tiếng)


Filesend Link


Source:
Reply With Quote
  #9  
Old 29-05-2008, 03:13 AM
Seeker's Avatar
 Seeker Seeker vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
~~~>
 
• Join Date: May 2008
• Posts: 6,745
Send a message via Yahoo to Seeker
Default

Chuyên gia xảo quyệtMEDIAFIRE (Pass: SC)
RAPIDSHARE
MU Link

Source:
Reply With Quote
  #10  
Old 29-05-2008, 09:57 AM
Seeker's Avatar
 Seeker Seeker vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
~~~>
 
• Join Date: May 2008
• Posts: 6,745
Send a message via Yahoo to Seeker
Default

Chuyện Hỉ Trong Nhà


MEDIAFIRE

RAPIDSHARE
MU Link

Source:
Reply With Quote
  #11  
Old 29-05-2008, 10:03 AM
Seeker's Avatar
 Seeker Seeker vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
~~~>
 
• Join Date: May 2008
• Posts: 6,745
Send a message via Yahoo to Seeker
Default

FORBIDDEN CITY COP (Đại Nội Mật Thám) - US LỒNG TIẾNG - DVDRIP
MEDIAFIRE (Pass: SC)
RS Link
MU Link
Or MU Folder

Source:
Reply With Quote
  #12  
Old 02-06-2008, 12:56 AM
Seeker's Avatar
 Seeker Seeker vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
~~~>
 
• Join Date: May 2008
• Posts: 6,745
Send a message via Yahoo to Seeker
Default

Đội Bóng Thiếu Lâm

MEDIAFIRE
MU Link

RS Link


Source:
Reply With Quote
  #13  
Old 02-06-2008, 11:40 AM
Seeker's Avatar
 Seeker Seeker vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
~~~>
 
• Join Date: May 2008
• Posts: 6,745
Send a message via Yahoo to Seeker
Default

Đường Bá Hổ, Dương Thu Hương

MEDIAFIRE (Pass: SC)MU Link

RAPIDSHARE


Source:
Reply With Quote
  #14  
Old 02-06-2008, 11:42 AM
Seeker's Avatar
 Seeker Seeker vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
~~~>
 
• Join Date: May 2008
• Posts: 6,745
Send a message via Yahoo to Seeker
Default

8, 9, 10. Học Trường Uy Long 1, 2, 3

MEDIAFIRE
MU Link

RS Link

Source:
Reply With Quote
  #15  
Old 02-06-2008, 11:53 AM
Seeker's Avatar
 Seeker Seeker vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
~~~>
 
• Join Date: May 2008
• Posts: 6,745
Send a message via Yahoo to Seeker
Default

11. Kung Fu Hustle (Tuyệt Đỉnh Kung Fu) English + Việt Sub

MEDIAFIRE
MU Link

RS Link


Việt Sub

Hoặc tải phụ đề từ file đính kèm

Source:
Attached Files
File Type: zip KF 2k4_Sub.zip (20.0 KB, 3 views)
Reply With Quote
Reply


Bookmarks

Thread Tools


All times are GMT +7. The time now is 10:39 AM.
SharingF.com © 2008 - 2012 - Licensed to: Sharing Centre Community.
Powered by vBulletin® - Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.